Hình thức thanh toán

Ngày đăng: 18-07-2020

    

Công ty TNHH Vải sợi Giang Nam sẽ cung cấp những phương thức thanh toán nào?

Để khách hàng có thể thoải mái mua sắm mà không phải suy nghĩ về việc làm sao có thể thanh toán thuận lợi nhất, chúng tôi đưa ra các hình thức thanh toán như sau: - Thanh toán khi nhận hàng (COD) - Thanh toán Chuyển khoản qua Ngân hàng ( Liên lạc trực tiếp qua Hotline: 094 676 1599)

a. Hướng dẫn chi tiết cách thức thanh toán

1. Thanh toán khi nhận hàng (COD / Cash On Delivery)

Là cách thanh toán dễ dàng nhất, đặc biệt khi quý khách không quen với các hình thức thanh toán trực tuyến.

2. Thanh toán bằng tài khoản ngân hàng: Chúng tôi có tài khoản tại nhiều ngân hàng khác nhau để Quý khách thuận lợi khi thanh toán như: ACB, Vietcombank, Techcombank.

Để cụ thể hơn, ngay sau khi nhận được đơn hàng Công ty TNHH Vải sợi Giang Nam sẽ gọi điện thoại trực tiếp tới khách hàng để xác nhận đơn hàng và phương thức thanh

toán cụ thể. Khách hàng sẽ là người quyết định thanh toán bằng phương thức là thích hợp nhất.

b. Quý khách muốn biết làm thế nào để chọn phương thức thanh toán phù hợp?

b.1 Thanh toán COD. Vậy COD là gì?

COD là viết tắt của Cash On Delivery, nghĩa là thanh toán khi nhận hàng. Với phương thức thanh toán này, quý khách trả tiền mặt cho nhân viên giao hàng ngay khi nhận được đơn hàng của mình. Với cách thức thanh toán này, khách hàng ở mọi miền tổ quốc có thể mua sắm hàng hàng ở mọi nơi một cách dễ dàng.

Lưu ý: COD chỉ áp dụng cho những đơn hàng có tổng giá trị nhỏ hơn 2tr đồng. Nếu đơn hàng lớn, để đảm bảo cho cả hai bên, quý khách vui lòng chọn phương án thanh toán khác

b.2 Thanh toán chuyển khoản

Quý khách có thể sử dụng dịch vụ internetbanking, mobilebanking, thẻ ATM hoặc trực tiếp tới ngân hàng chuyển khoản cho chúng tôi. Quý khách vui long thanh toán Phí chuyển khoản theo quy định của các ngân hàng tại Việt Nam.

c. Làm thế nào để biết được giao dịch thanh toán của Quý khách có thành công không?

- Khi khách hàng đặt hàng: hệ thống sẽ tự động gửi email, tin nhắn ems xác nhận đơn hàng tới Khách hàng, nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ gọi điện cho Quý khách để xác nhận lại một lần nữa và trao đổi chi tiết về phương thức thanh toán.

- Khi thanh toán COD, khách hàng thanh toán và nhận hàng với nhận viên bưu điện.

- Khi thanh toán chuyển khoản: hệ thống của chúng tôi sẽ cập nhật tiến độ thanh toán và giao hàng cho quý khách. Trong 48 tiếng nếu Quý khách chưa thanh toán bằng chuyển khoản, Đơn hàng sẽ tự động bị hủy.

Hệ thống chúng tôi sẽ lưu thông tin thanh toán của quý khách cho tới khi trên hệ thống của đơn vị vận chuyển xác nhận việc giao nhận thành công.

Bài viết khác

Messenger
Zalo
Gọi ngay
Liên hệ