Sợi Thế Kỷ chính thức niêm yết trên HOSE

Ngày đăng: 23-05-2020

Hôm nay (30/9), Công ty Cổ phần Sợi Thế Kỷ (STK) đã chính thức niêm yết 42.305.336 cổ phiếu tại Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HSX) với mã chứng khoán “STK” và giá tham chiếu 29.000 đồng/cổ phiếu. STK là công ty sản xuất sợi đầu tiên niêm yết tại thị trường chứng khoán Việt Nam.

 

Là một công ty sản xuất sợi polyester filament cao cấp hàng đầu tại Việt Nam, Sợi Thế Kỷ đã xây dựng uy tín và thương hiệu vững mạnh trên thị trường trong nước và quốc tê trong hơn 15 năm qua. Nhờ công nghệ hiện đại, hệ thống quản trị tốt nên sản phẩm của Sợi Thế Kỷ có chất lượng cao, giá thành cạnh tranh và trở thành thương hiệu uy tín, ngang ngửa với các công ty sản xuất sợi polyester hàng đầu thế giới như Nan Ya, LeaLea, Zig Sheng hay Hengli. Hiện khoảng 70-80% doanh thu của Sợi Thế Kỷ được xuất khẩu sang châu Âu và châu Á, hướng tới đối tượng khách hàng chính là các nhà sản xuất vati cao cấp chuyên cung ứng cho các thương hiệu nổi tiếng như Nike, Adidas, Uniqlo, Under Armour, Decathlon, Puma, Guess…

HĐQT Công ty quyết định niêm yết cổ phiếu STK trong năm 2015 là theo đúng chiến lược và kế hoạch mà ĐHĐCĐ đã phê chuẩn nhằm đưa công ty từng bước tiếp cận với thị trường tài chính có tổ chức, tạo điều kiện cho Công ty có thể thu hút vốn ở quy mô rộng hơn từ các thị trường tài chính khi có các dự án đầu tư lớn trong tương lai.

Với xu hướng dịch chuyển các đơn hàng may mặc từ các quốc gia khác vào Việt Nam nhằm hưởng lợi ích của các hiệp định thương mại với Nhật Bản, Hàn Quốc, Châu Âu và nhất là hiệp định TPP, hiện đang có làn sóng đầu tư vào dệt nhuộm ở Việt Nam, STK muốn năm bắt cơ hội này thông qua việc đầu tư mở rộng công suất của nhà máy sợi cũng như hợp tác liên doanh để xây dựng nhà máy dệt nhuộm.

Mới đây, vào ngày 18/9/2015 STK đã chính thức khai trương nhà máy Trảng Bàng 3, tăng tổng công suất từ 37.000 tấn lên 52.000 tấn sợi mỗi năm. Công ty cũng đang triển khai dự án Trảng Bàng 4 để tăng thêm công suất khoảng 8.000 tấn lên 60.000 tấn sợi DTY và FDY/năm. Ngoài ra, STK cũng đang nghiên cứu khả thi cho dự án sợi dệt nhuộm.

Bài viết khác

Messenger
Zalo
Gọi ngay
Liên hệ